ಈ 4 ಬಗೆಯ ಆಹಾರಗಳನ್ನು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಅಪ್ಪಿತಪ್ಪಿಯೂ ಸೇವಿಸಬೇಡಿ
ಇದ್ದಕ್ಕಿದ್ದಂತೆ ಹೊಟ್ಟೆ ನೋವು, ಅಜೀರ್ಣ, ಅಸ್ವಸ್ಥತೆ, ಅತ್ಯಧಿಕ ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರಿಕ್ ಸಮಸ್ಯೆ ಎದುರಾದಾಗ ನಮ್ಮ ತಲೆಯಲ್ಲಿ ಕಾಡುವ ಮೊದಲ ಪ್ರಶ್ನೆ ನಾವು ನಿನ್ನೆ, ಇಂದು ಏನು ತಿಂದೆವು ಎಂದು. ಆದರೆ ನಾವು ಯಾವುದೇ ಅನಾರೋಗ್ಯಕರ ಆಹಾರ ಸೇವಿಸದಿದ್ದರೂ ಏಕೆ ಇಂಥಾ ಸಮಸ್ಯೆ…?
ಇದಕ್ಕೆ ಕಾರಣ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಅಂದುಕೊಂಡಿದ್ದರೂ ಕೆಲವು ಆಹಾರಗಳನ್ನು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಸೇವಿಸಬಾರದು, ಹಾಗೆ ಸೇವಿಸಿದ್ದೇ ಆದರೆ ಇದರಿಂದ ಇತರೆ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು ಎದುರಾಗಬಹುದು.
ದೇಹದ ಮೇಲೆ ವಿರುದ್ಧ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆ ತೋರುವ ಆಹಾರಗಳನ್ನು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಸೇವಿಸಿದರೆ ಅನುಕೂಲಕ್ಕಿಂತ ಅಪಾಯವೇ ಹೆಚ್ಚು.. ಇನ್ನು ಸೂಕ್ಷ್ಮ ದೇಹದವರಾಗಿದ್ದರೆ ಪ್ರಾಣಹಾನಿ ಸಾಧ್ಯತೆಯೂ ಇದೆ. ಯಾವೆಲ್ಲಾ ಆಹಾರವನ್ನು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಸೇವಿಸಬಾರದು ಮುಂದೆ ನೋಡೋಣ:
ಒಟ್ಟಿಗೆ ತಿನ್ನಬಾರದ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳು
1. ಪಾಲಕ್ ಮತ್ತು ಪನ್ನೀರ್
ಪಾಲಕ್ ಸೊಪ್ಪಿನಲ್ಲಿ ಆಕ್ಸಲೇಟ್ ಅಧಿಕವಾಗಿದ್ದು ಇದು ಪೋಷಕಾಂಶ ವಿರೋಧಿ ಸಂಯುಕ್ತವಾಗಿದೆ. ಆಕ್ಸಲೇಟ್ ದೇಹಕ್ಕೆ ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವುದನ್ನು ತಡೆಯಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದು ಕಡಿಮೆ ಕಬ್ಬಿಣದ ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತದೆ. ಮತ್ತೊಂದೆಡೆ ಪನ್ನೀರ್ ಪ್ರೋಟೀನ್ನ ಸಮೃದ್ಧ ಮೂಲವಾಗಿದೆ ಆದರೆ ಇದು ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಅನನುಕೂಲತೆಯನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡುತ್ತದೆ. ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚು ಪನೀರ್ ಅನ್ನು ಲೋಡ್ ಮಾಡುವುದರಿಂದ ದೇಹದ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಗೆ ತೊಂದರೆಯಾಗುತ್ತದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ಕಾಟೇಜ್ ಚೀಸ್ ನೊಂದಿಗೆ ಪಾಲಕ್ ಸೊಪ್ಪಿನೊಂದಿಗೆ ಸೇವನೆಯು ಉಬ್ಬುವುದು ಮತ್ತು ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರಿಕ್ ಅನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ದೇಹದ ಮೇಲೆ ಪ್ರತಿಕೂಲವಾಗಿ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುತ್ತದೆ.
2. ಹಾಲಿನೊಂದಿಗೆ ಸಿಟ್ರಸ್ ಹಣ್ಣುಗಳು
ಹಾಲು ಪ್ರತ್ಯೇಕವಾಗಿ ಜೀರ್ಣಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಬಹಳ ಸಮಯ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ. ಕಿತ್ತಳೆ, ನಿಂಬೆ ಅಥವಾ ಇತರ ಯಾವುದೇ ಸಿಟ್ರಸ್ ಹಣ್ಣುಗಳೊಂದಿಗೆ ಹಾಲನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡಾಗ ಹಾಲು ಹೆಪ್ಪುಗಟ್ಟುತ್ತದೆ. ಇದು ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರಿಕ್ ಮತ್ತು ತೀವ್ರವಾದ ಶಾಖದ ಸುಡುವಿಕೆಗೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ. ಲ್ಯಾಕ್ಟೋಸ್ ಅಸಹಿಷ್ಣುತೆ ಹೊಂದಿರುವ ಜನರಿಗೆ, ಈ ಹಣ್ಣುಗಳೊಂದಿಗೆ ಹಾಲಿನಲ್ಲಿರುವ ಲ್ಯಾಕ್ಟೋಸ್ ಅನ್ನು ಜೀರ್ಣಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುವುದಿಲ್ಲ. ಬಾಳೆಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಸಹ ಹಾಲಿನೊಂದಿಗೆ ಉತ್ತಮವೆಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗುವುದಿಲ್ಲ ಏಕೆಂದರೆ ಎರಡೂ ಭಾರೀ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳಾಗಿವೆ.
3. ತಂಪು ಪಾನೀಯದೊಂದಿಗೆ ಚೀಸೀ ಆಹಾರ
ನಾವೆಲ್ಲರೂ ಸೋಡಾ ಅಥವಾ ತಂಪು ಪಾನೀಯದೊಂದಿಗೆ ಒಂದು ಸ್ಲೈಸ್ ಚೀಸಿ ಆಹಾರ ಇದ್ದರೆ ಆಹಾ…. ಬಾಯಿ ರುಚಿಗೆ ಅದ್ಭುತ. ನಮ್ಮನ್ನು ಪ್ರಲೋಭನಗೊಳಿಸುವಂಥ ಈ ಸಂಯೋಜನೆಯು ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಉತ್ತಮವಲ್ಲ. ಆದ್ದರಿಂದ, ಚೀಸೀ ಆಹಾರದೊಂದಿಗೆ ತಂಪು ಪಾನೀಯವನ್ನು ಕುಡಿಯುವುದನ್ನು ಯಾವಾಗಲೂ ತಪ್ಪಿಸಬೇಕು. ಏಕೆಂದರೆ ಸಂಯೋಜನೆಯು ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಮತ್ತು ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಊಟವನ್ನು ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವಲ್ಲಿ ತೊಂದರೆಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು. ಇದು ಆಯಾಸ, ಅಸ್ವಸ್ಥತೆ ಮತ್ತು ಹೊಟ್ಟೆ ನೋವನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡುತ್ತದೆ.
4. ಅತ್ಯಧಿಕ ಪ್ರೋಟೀನ್
ಆರೋಗ್ಯಕರ ದೈನಂದಿನ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಅತ್ಯಗತ್ಯ ಭಾಗವಾಗಿದೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಒಂದೇ ಊಟದಲ್ಲಿ ಬಹಳಷ್ಟು ಪ್ರೋಟೀನ್ ದೇಹದ ಸಾಮಾನ್ಯ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಣೆಯನ್ನು ಅಡ್ಡಿಪಡಿಸುತ್ತದೆ. ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಆಹಾರಗಳು ಹಲವಾರು ಆರೋಗ್ಯ ಅಪಾಯಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂಬಂಧ ಹೊಂದಿವೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ಅದು ತರುವ ದುಷ್ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಅತ್ಯಗತ್ಯ ಮತ್ತು ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ. ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ಸೂಕ್ಷ್ಮ ವ್ಯತ್ಯಾಸದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ವಿವರಿಸಲಾಗದ ತೂಕ ಹೆಚ್ಚಾಗುವುದು, ಮಲಬದ್ಧತೆ ಮತ್ತು ಮೂತ್ರಪಿಂಡದ ಹಾನಿಯ ಹೆಚ್ಚಿನ ಅವಕಾಶವಿದೆ. ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರಿಕ್, ಅಜೀರ್ಣ, ಹೊಟ್ಟೆನೋವು ಸೇರಿದಂತೆ ಆಹಾರ ಸೇವನೆಯಿಂದ ಬರುವ ಇತರೆ ಅನೇಕ ಕಾಯಿಲೆಗಳಿಂದ ದೂರವಿರಲು ಈ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳು ಮತ್ತು ಭಕ್ಷ್ಯಗಳ ಸಂಯೋಜನೆಯನ್ನು ತಪ್ಪಿಸುವುದು ಉತ್ತಮ. ನಿಮಗೆ ಯಾವುದೇ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥದಿಂದ ಅನಾರೋಗ್ಯ ಸಂಭವಿಸಿದರೆ ಮೊದಲು ವೈದ್ಯರ ಬಳಿಗೆ ಧಾವಿಸಿ.
ಸಂಗ್ರಹ : SB
ಮೂಲ: BSHT
Nice