ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರಿಕ್, ಹೊಟ್ಟೆ ಉಬ್ಬರಕ್ಕೆ ಬೆಸ್ಟ್ ಮನೆಮದ್ದು ಇಲ್ಲಿದೆ
ಅನೇಕರಿಗೆ ಆಹಾರ ಸೇವಿಸಿದ ನಂತರ ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರಿಕ್ ಆಗುತ್ತದೆ ಹೊಟ್ಟೆ ಉಬ್ಬುವ ಸಮಸ್ಯೆ ಕಾಡುತ್ತದೆ. ಹೊಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಅಸ್ವಸ್ಥತೆಯೊಂದಿಗೆ ಹೊಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಊತ ಅಥವಾ ನೋವು ಕಾಣಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಹೊಟ್ಟೆ ಉಬ್ಬುವಿಕೆಯ ಲಕ್ಷಣಗಳಾಗಿವೆ. ಈ ಹೊಟ್ಟೆ ಉಬ್ಬರದ ಸಮಸ್ಯೆಯನ್ನು ಕೆಲವು ಮನೆಮದ್ದುಗಳ ಮೂಲಕ ಹೋಗಲಾಡಿಸಬಹುದು. ಅವು ಯಾವುವು ಅನ್ನೋದನ್ನು ತಿಳೀಯೊಣ.
ಹೊಟ್ಟೆ ಉಬ್ಬರಕ್ಕೆ ಕಾರಣಗಳು
ಅತಿ ವೇಗವಾಗಿ ತಿನ್ನುವುದು ಮತ್ತು ಗಾಳಿಯನ್ನು ನುಂಗುವುದು, ಒಂದೇ ಬಾರಿಗೆ ಅತಿಯಾಗಿ ತಿನ್ನುವುದು, ಮಲಬದ್ಧತೆ, ಯಕೃತ್ತಿನ ಕಾಯಿಲೆ, ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯು ಹೊಟ್ಟೆಯ ಉಬ್ಬುವಿಕೆಗೆ ಕೆಲವು ಸಾಮಾನ್ಯ ಕಾರಣಗಳಾಗಿದೆ.
ಇವುಗಳಲ್ಲದೆ ಕೆಲವು ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳಾದ ಬೇಳೆ ಕಾಳುಗಳು, ದಾಲ್, ಕೋಸುಗಡ್ಡೆ, ಎಲೆಕೋಸು, ಅಧಿಕ ಉಪ್ಪಿನ ಪದಾರ್ಥಗಳು ಮತ್ತು ಹಾಲಿನ ಸೇವನೆ ಕೂಡ ಈ ಸಮಸ್ಯೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತವೆ
ಪೌಷ್ಟಿಕತಜ್ಞೆಯ ಸಲಹೆ
ಫ್ಯಾಟ್ ಟು ಸ್ಲಿಮ್ನ ನಿರ್ದೇಶಕಿ ಪೌಷ್ಟಿಕತಜ್ಞೆ ಶಿಖಾ ಅ ಶರ್ಮಾ ಅವರ ಪ್ರಕಾರ, ಕೆಲವು ಮಸಾಲೆಗಳು ಮತ್ತು ಗಿಡಮೂಲಿಕೆಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ಹೊಟ್ಟೆಯ ಉಬ್ಬುವಿಕೆಯನ್ನು ತಡೆಯಲು ಅಥವಾ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಾಧ್ಯವಿದೆ.
ಇದು ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಕರುಳಿನ ಕಾರ್ಯವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ. ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರಿಕ್, ಆಮ್ಲೀಯತೆ ಮತ್ತು ಮಲಬದ್ಧತೆಯನ್ನುಹೋಗಲಾಡಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಶುಂಠಿ ಮತ್ತು ಪುದೀನ ಚಹಾ
ಅಜೀರ್ಣ, ವಾಕರಿಕೆ ಮತ್ತು ಹೊಟ್ಟೆ ಉಬ್ಬುವುದು ಸೇರಿದಂತೆ ಅನೇಕ ಜೀರ್ಣಕಾರಿ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಗೆ ಶುಂಠಿ ಉತ್ತಮ ಪರಿಹಾರವಾಗಿದೆ. ಇದು ಕಾರ್ಮಿನೇಟಿವ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ, ಇದು ಜೀರ್ಣಾಂಗವ್ಯೂಹದ ಅನಿಲವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ನೀವು ಶುಂಠಿಯನ್ನು ಚಹಾಕ್ಕೂ ಬಳಸಬಹುದು ಅಥವಾ ಶುಂಠಿಯನ್ನು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಕುದಿಸುವ ಮೂಲಕ ಆ ನೀರನ್ನು ಕುಡಿಯಬಹುದು.
ಅದಕ್ಕೆ ಪುದೀನ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಬಹುದು. ಬೇಳೆಕಾಳುಗಳು, ಕಡಲೆ, ರಾಜ್ಮಾ ಸೋಯಾ ಮುಂತಾದ ಹೆಚ್ಚು ಅನಿಲವನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸುವ ಆಹಾರಗಳ ಅಡುಗೆ ಮಾಡುವಾಗ ನೀವು ಅದಕ್ಕೆ ಶುಂಠಿ ಸೇರಿಸುವುದನ್ನು ಮರೆಯದಿರಿ
ಇಂಗು ಮತ್ತು ಜೀರಿಗೆ
ಶುಂಠಿ, ಸೆಲರಿ, ಇಂಗು, ಕೊತ್ತಂಬರಿ, ಸೋಂಫು ಮತ್ತು ಜೀರಿಗೆಯಂತಹ ಮಸಾಲೆಗಳನ್ನು ಅನಿಲ ಉತ್ಪಾದಿಸುವ ಆಹಾರಗಳಾದ ಮಸೂರ, ಕಿಡ್ನಿ ಬೀನ್ಸ್, ಕಡಲೆಗಳ ಖಾದ್ಯಕ್ಕೆ ಸೇರಿಸುವುದರಿಂದ ಅವುಗಳ ರುಚಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ, ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರಿಕ್ ಸಮಸ್ಯೆಯಿಂದ ನಿಮಗೆ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಸೋಂಫು ನೀರು
ಊಟದ ನಂತರ ಸೋಂಪನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆ ಉತ್ತಮವಾಗಿರುತ್ತದೆ ಎನ್ನುವುದು ನಿಮಗೆ ತಿಳಿದೇ ಇದೆ. ಇದು ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಉತ್ತಮವಾಗಿಸುವುದಲ್ಲದೆ, ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರಿಕ್, ಹೊಟ್ಟೆ ಉಬ್ಬರದಂತಹ ಸಮಸ್ಯೆಯನ್ನು ನಿವಾರಿಸುತ್ತದೆ.
ನೀವು ಸೋಂಫುನ್ನು, ಸ್ವಲ್ಪ ತಾಜಾ ಶುಂಠಿ, ಚಿಟಿಕೆ ಇಂಗು ಮತ್ತು ಚಿಟಿಕೆ ಕಲ್ಲು ಉಪ್ಪು ಬೆರೆಸಿ ಚಹಾ ಮಾಡಬಹುದು. ನೀವು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಶುಂಠಿ, ಸೋಂಫು ಮತ್ತು ಕೊತ್ತಂಬರಿಯನ್ನು ಬೆರೆಸಿ ಕುದಿಸಿ ನಂತರ ಕುಡಿಯಬಹುದು.
ಉಗುರುಬೆಚ್ಚನೆಯ ನೀರನ್ನು ಕುಡಿಯಿರಿ
ನೀವು ಆಗಾಗ್ಗೆ ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರಿಕ್ ಅಥವಾ ಮಲಬದ್ಧತೆಯಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿದ್ದರೆ, ನೀವು ದಿನವಿಡೀ ಉಗುರು ಬೆಚ್ಚಗಿನ ನೀರನ್ನು ಕುಡಿಯಬೇಕು. ಸಿಹಿಯಾದ ಪಾನೀಯಗಳು, ತಂಪು ಪಾನೀಯಗಳು ಅಥವಾ ಸೋಡಾದಂತಹವುಗಳು ಹೊಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ತೀವ್ರವಾದ ಅನಿಲವನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡಬಹುದು ಎಂಬುದನ್ನು ನೆನಪಿನಲ್ಲಿಡಿ
ಓರೆಗಾನೊ ಮತ್ತು ಪುದೀನ ನೀರು
ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ನೀರು, ಓಂ ಕಾಳು ಮತ್ತು ಕಲ್ಲು ಉಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿಸಿ. ಊಟದ ನಂತರ ಇದನ್ನು ಕುಡಿಯುವುದರಿಂದ ಆಮ್ಲೀಯತೆ ಮತ್ತು ಗ್ಯಾಸ್ ನಿಂದ ಮುಕ್ತಿ ಪಡೆಯಬಹುದು. ಇದಲ್ಲದೆ, ದಿನವಿಡೀ ಪುದೀನ ನೀರನ್ನು ಕುಡಿಯಬಹುದು.
ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸಿ
ನಿಮ್ಮ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಬಾಳೆಹಣ್ಣು, ಪಪ್ಪಾಯಿ, ಬೆರ್ರಿ ಹಣ್ಣುಗಳು, ಕ್ಯಾರೆಟ್, ಕಿತ್ತಳೆ ಮತ್ತು ಅನಾನಸ್ ಮುಂತಾದ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಅವು ಉತ್ತಮ ಪ್ರಮಾಣದ ಫೈಬರ್, ಆಂಟಿಆಕ್ಸಿಡೆಂಟ್ಗಳು ಮತ್ತು ವಿಟಮಿನ್ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ, ಇದು ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಕರುಳಿನ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ.
ಸಂಗ್ರಹ : ಎಸ್.ಬಿ ನೆಲ್ಯಾಡಿ
ಮೂಲ: VK