November 22, 2024
bhandary paakashale

 

ಪದಾರ್ಥಗಳು:

 

2 ಕಪ್ ಬಾಸ್ಮತಿ ಅಕ್ಕಿ, 1/2 ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ನೆನೆಸಿಟ್ಟದ್ದು.
ಚಿಕನ್ ಸ್ವಚ್ಛಗೊಳಿಸಿದ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿದ್ದು
½ ಕಪ್ ಮೊಸರು
6 ಹಸಿರು ಏಲಕ್ಕಿ
1 ಟೀಸ್ಪೂನ್. ಲವಂಗ
1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ದನಿಯ
1 ದೊಡ್ಡ  ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ
1 ಪುಲಾವ್ ಎಲೆ
2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕಪ್ಪು ಮೆಣಸುಕಾಳು
2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು
2 ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರದ ಈರುಳ್ಳಿ ತೆಳುವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು
1 ಇಂಚ್ ಶುಂಠಿ
6-8 ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ
6 ಕಪ್ ನೀರು
3-4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ತುಪ್ಪ

ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಸ್ವಚ್ಛಗೊಳಿಸಿದ ಚಿಕನ್ ತುಂಡುಗಳು, ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ, 1/2 ಟೀ ಚಮಚ ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಮೊಸರು ಸೇರಿಸಿ. ಚಿಕನ್ನೊಂದಿಗೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಸೇರಿಸಿ ಸುಮಾರು ಒಂದು ಘಂಟೆಯವರೆಗೆ ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.

ಹಂತ 1:

ಯಖ್ನಿ ತಯಾರಿಸಲು (ಸ್ಟಾಕ್)

ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಚಿಕನ್, ಏಲಕ್ಕಿ ಬೀಜಗಳು, ಲವಂಗ, ದನಿಯ, ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ , ಪುಲಾವ್ ಎಲೆ, ಕರಿಮೆಣಸು ಕಾಳು, ಉಪ್ಪು, ಶುಂಠಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ನೀರು ಸೇರಿಸಿ.

ನೀವು ಮೆಸ್ಲಿನ್ ಬಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಮಸಾಲೆಗಳನ್ನು ಕಟ್ಟಿ ಸ್ಟಾಕ್ಪಾಟ್ನಲ್ಲಿ ಇಡುವ ಮೊದಲು ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿರಿಸಬಹುದು.

ಕಡಿಮೆ-ಸಾಧಾರಣ ಶಾಖದ ಒಲೆಯ ಮೇಲೆ ಸ್ಟಾಕ್ಪಾಟ್ ಇರಿಸಿ ಚಿಕನ್ ಬೇಯಿಸಿ. ಪ್ರತಿ 20 ನಿಮಿಷಗಳ ಚಿಕನನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಿರಿ; ಚಿಕನ್   ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಬೇಕು ಆದರೆ ಮೂಳೆ ಬಿಡುವಷ್ಟಲ್ಲ,  ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಲವಂಗವು ಬೇಯಿಸಿದಂತೆ ಮೃದುಗೊಳ್ಳುತ್ತವೆ.

ಕೋಳಿ ಬೆಂದ ನಂತರ ಸ್ಟಾಕ್ನ್ನು ತಗ್ಗಿಸಿ ಅದನ್ನು ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. ಈರುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಶುಂಠಿಯನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಿ. ಮಸ್ಲಿನ್ ಬಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಸುತ್ತಿರುವ ಮಸಾಲೆಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಿ. ಚಿಕನ್ ಅನ್ನು ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.

ನೀವು ಸುಮಾರು 4-5 ಕಪ್ಗಳಷ್ಟು ಸ್ಟಾಕ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರಬೇಕು.

ಹಂತ 2:

ಯಖ್ನಿ ಪುಲಾವ್ ತಯಾರಿಸಲು

ದಪ್ಪ ತಳದ ಪ್ಯಾನ್ನಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ಈರುಳ್ಳಿ ಸೇರಿಸಿ. ಸಾಧಾರಣ ಶಾಖದಲ್ಲಿ, ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಕಾರ್ಮೆಲೈಸ್ಡ್ ಆಗುವವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸಿ. ಇದು 10-15 ನಿಮಿಷಗಳಷ್ಟು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ. ಈರುಳ್ಳಿ ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಕಪ್ಪಾಗುತ್ತದೆ. ಶಾಖವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿ.

ಅದಕ್ಕೆ ನೆನೆಸಿದ ಅಕ್ಕಿ ಮತ್ತು ಅರ್ಧ ಕಪ್ ಮೊಸರು ಸೇರಿಸಿ ನಂತರ  4 ಕಪ್ಗಳಷ್ಟು ಸ್ಟಾಕ್ ಹಾಗೂ ಚಿಕನ್ ಸೇರಿಸಿ ತ್ವರಿತ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ನೀಡಿ. ಮುಚ್ಚಳವನ್ನು ಮುಚ್ಚಿ ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು 20 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ.

ನೀವು ಪ್ರಚೋದಿಸಲ್ಪಡುವಂತೆಯೇ, ಅನ್ನ ಬೇಯಿಸುವ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಮುಚ್ಚಳವನ್ನು ತೆರೆಯಬೇಡಿ, ತೆಗೆದರೆ ಬಹುತೇಕ ಅರೆ ಬೆಂದ ಅಕ್ಕಿಯೋಂದಿಗೆ ಅಂತ್ಯಗೊಳ್ಳುತ್ತೀರಿ.

ಓಲೆ ಆರಿಸಿ  ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು 10-15 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಮುಚ್ಚಳ  ತೆಗೆಯದೆ ಹಾಗೇ ಬಿಡಿ.

ಮೊಸರು ಅಥವಾ ರೈತಾದೊಂದಿಗೆ ಸೇವಿಸಿ.

Recipe: Deepthi Bhandary, Mangalore

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *