Ajwain Leaves Benefits: ಶೀತ ಕೆಮ್ಮಿಗೆ ರಾಮಬಾಣವಂತೆ ಈ ಸಾಂಬಾರ್ ಸೊಪ್ಪು
ಅಜ್ವೈನ ಎಲೆಗಳು ಶೀತ ಕೆಮ್ಮಿಗೆ ರಾಮಬಾಣ ವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ, ಮಳೆಗಾಲ ಮತ್ತು ಚಳಿಗಾಲದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಇದರ ಪಾನೀಯವನ್ನು ಸೇವನೆ ಮಾಡುವುದರಿಂದ ಅನೇಕ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಬಹುದು
ಅಜ್ವೈನ್ ಎಲೆಗಳು (Ajwain Leaves) ಅಥವಾ ದೊಡ್ಡಪತ್ರೆ ಎಲೆಗಳು ಜೀರ್ಣಕಾರಿ (Digestion) ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಗೆ ಶಕ್ತಿಯುತವಾದ ಮನೆಮದ್ದಾಗಿದೆ. ದೊಡ್ಡಪತ್ರೆ ಎಲೆಗಳು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಹೊಟ್ಟೆನೋವು (Stomach Ache) ಮತ್ತು ಇತರ ಉದರ ಸಂಬಂಧಿ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಗುಣಪಡಿಸಲು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಅಜ್ವಾಯಿನ್ ಎಲೆಗಳು ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾ ವಿರೋಧಿ ಮತ್ತು ಆಂಟಿಫಂಗಲ್ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. ಇದು ಪ್ರೋಟೀನ್, ಕೊಬ್ಬು, ಫೈಬರ್ (Fibre), ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ಗಳು ಮತ್ತು ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳಿಂದ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಅಷ್ಟೇ ಅಲ್ಲ ಅಜ್ವೈನ ಎಲೆಗಳು ಶೀತ ಕೆಮ್ಮಿಗೆ ರಾಮಬಾಣ ವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ, ಮಳೆಗಾಲ ಮತ್ತು ಚಳಿಗಾಲದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಇದರ ಪಾನೀಯವನ್ನು ಸೇವನೆ ಮಾಡುವುದರಿಂದ ಅನೇಕ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಬಹುದು.
ಅಜವೈನ್ ಎಲೆಗಳು ಹೊಟ್ಟೆಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ನಿವಾರಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಹಸಿವು ಮತ್ತು ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವುದು ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲವಾರು ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ.
ಶೀತ ಮತ್ತು ಜ್ವರದಿಂದ ಪರಿಹಾರ
ಅಜವೈನ್ ಎಲೆಗಳನ್ನು ನೀರಿನಿಂದ ಕುದಿಸಿ ಮತ್ತು ನಿರಂತರ ಶೀತ ಮತ್ತು ಕೆಮ್ಮನ್ನು ನಿವಾರಿಸಲು ಬೆಚ್ಚಗಿನ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಮಾಡಬಹುದು. ನಿಮಗೆ ನೆಗಡಿ ಮತ್ತು ಕೆಮ್ಮು ಇದ್ದರೆ, ಕೆಲವು 10 ಅಥವಾ 12 ಅಜವೈನ್ ಎಲೆಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು, ನೀರಿನಿಂದ ಸ್ವಚ್ಛಗೊಳಿಸಿ ಮತ್ತು ನಂತರ ಅವುಗಳನ್ನು ಒಂದು ಲೋಟ ನೀರಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕುದಿಸಿ. ನೀರು ಮೂರು ನಾಲ್ಕನೇ ಉಳಿದಿರುವಾಗ, ನಂತರ ಅದನ್ನು ಫಿಲ್ಟರ್ ಮಾಡಿ. ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ ಮತ್ತು ಜೇನುತುಪ್ಪ ಸೇರಿಸಿ ಕುಡಿಯಿರಿ. ಇದಲ್ಲದೇ ಸೊಪ್ಪಿನ ಸೊಪ್ಪಿನ ರಸವನ್ನು ಜೇನುತುಪ್ಪದೊಂದಿಗೆ ಸೇವಿಸಬಹುದು. ಇದರಿಂದ ನೆಗಡಿ ಮತ್ತು ಕೆಮ್ಮು ನಿವಾರಣೆಯಾಗುತ್ತದೆ.
ಪಕೋಡ ತಯಾರಿಸಬಹುದು
ಸಾಂಬಾರ್ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತ ಕಡಲೇ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ ಪಕೋಡ ಮಾಡಿ, ಇದು ಯಾವುದೇ ರೀತಿಯ ಅಡ್ಡ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ಉಂಟು ಮಾಡುವುದಿಲ್ಲ. ಓಮವಳ್ಳಿ ಬಜ್ಜಿ ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ಪಕೋಡಗಳನ್ನು ಕೆಚಪ್ ಅಥವಾ ಇತರ ಯಾವುದೇ ಮೊಸರು ಅದ್ದುದೊಂದಿಗೆ ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಸವಿಯಬಹುದು. ಅಜ್ವೈನ್ ಚಕ್ಲಿಯ ಈ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಸಹ ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿ.
ಪಾನೀಯಗಳಿಗೆ ಅಜ್ವೈನ್ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಬಹುದು
ಪಾನೀಯಗಳಿಗೆ ಸುವಾಸನೆ ಮತ್ತು ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶವನ್ನು ಸೇರಿಸಲು ನಿಮ್ಮ ಆಯ್ಕೆಯ ಯಾವುದೇ ಹಣ್ಣು ಅಥವಾ ತರಕಾರಿ ರಸಕ್ಕೆ ನೀವು ಅಜ್ವೈನ್ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಬಹುದು. ನಿಮ್ಮ ಆಯ್ಕೆಯ ಯಾವುದೇ ಹಸಿರು ಜ್ಯೂಸ್ಗೆ ನೀವು ಅವುಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಬಹುದು ಇದರಿಂದ ಅದು ಹೆಚ್ಚು ರುಚಿಕರವಾಗಿರುತ್ತದೆ.
ಅಜ್ವೈನ್ ಚಟ್ನಿ ತುಂಬಾ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ
ಅಜ್ವೈನ್ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಚಟ್ನಿ ಮಾಡಲು ರುಬ್ಬಬಹುದು. ಬೆಳಗಿನ ಉಪಾಹಾರ ಅಥವಾ ಮಧ್ಯಾಹ್ನದ ಊಟಕ್ಕೆ, ಪಕೋಡ, ಚಿಪ್ಸ್, ಕ್ರಿಸ್ಪ್ಸ್ ಅಥವಾ ಪರಾಠಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಹ ಸವಿಯಬಹುದು. ಇದನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ಹೊಟ್ಟೆ ಗ್ಯಾಸ್ ಸಮಸ್ಯೆ ಕಾಡುವುದಿಲ್ಲ. ಇದು ಬಲವಾದ ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಆದರೆ ಉತ್ತಮ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ
ಹೊಟ್ಟೆಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ನಿವಾರಣೆಗುತ್ತದೆ
ಅಜ್ವೈನ ಎಲೆಗಳನ್ನು ನಾವು ಮಾಡುವ ಅಡುಗೆಗೆ ಹಾಕಿದರೆ ಆಹಾರದ ರುಚಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಗ್ಯಾಸ್ ಸಮಸ್ಯೆ ದೂರವಾಗುತ್ತದೆ. ನೀವು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಜೀರ್ಣಕಾರಿ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಅನುಭವಿಸುತ್ತಿದ್ದರೆ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಅಜ್ವೈನ್ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದು ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಈ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಅಗಿಯುವುದರಿಂದ ಹೊಟ್ಟೆಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ನಿವಾರಣೆಯಾಗಿ, ಕಡಿಮೆಯಾಗುತ್ತದೆ. ಸಾಂಬಾರ್ ಎಲೆಗಳು ದೇಹದಲ್ಲಿ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ದೈನಂದಿನ ಊಟದ ನಂತರ ಅವುಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುವುದು ಉತ್ತಮ ಎನ್ನಲಾಗುತ್ತದೆ. ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಮಕ್ಕಳಲ್ಲಿ ಹಸಿವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಹ ಅವುಗಳನ್ನು ಬಳಕೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಸಂಗ್ರಹ : ಎಸ್.ಬಿ ನೆಲ್ಯಾಡಿ
ಮೂಲ: N 18