Potato Halwa: ಫೈಬರ್ ಸಮೃದ್ಧ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಹಲ್ವಾ ಮಾಡಿ ಸವಿಯಿರಿ, ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನ ಪಡೆಯಿರಿ
ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಸಿಹಿ ಹಲ್ವಾ ರೆಸಿಪಿ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ರೆಸಿಪಿ ಆಗಿದೆ. ಆಲೂಗಡ್ಡೆಗಳು ಫೈಬರ್ನಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿವೆ. ಇದರಿಂದಾಗಿ ನೀವು ದೀರ್ಘಕಾಲದವರೆಗೆ ಹಸಿವು ಅನುಭವಿಸಲ್ಲ. ಇದಲ್ಲದೆ ಫೈಬರ್ ನಿಮ್ಮ ರಕ್ತದೊತ್ತಡ ಮತ್ತು ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ಅನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಣದಲ್ಲಿ ಇರಿಸುತ್ತದೆ.
ವಿಶೇಷ ಸನ್ನಿವೇಶ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ (Functions) ನೀವು ಸಿಹಿ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು (Sweet Ingredients) ಮಾಡಿ, ಸೇವಿಸಿ ಎಂಜಾಯ್ (Enjoy) ಮಾಡುತ್ತೀರಿ. ಸಿಹಿ ತಿನ್ನುವುದು ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಇಷ್ಟ. ಹಬ್ಬ (Festival), ಸಭೆ, ಸಮಾರಂಭಗಳಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಸಿಹಿ ಪದಾರ್ಥ ತಿನ್ನುವುದು ರೂಢಿ. ಜೊತೆಗೆ ವಾರಾಂತ್ಯದಲ್ಲಿ ಸಸ್ಯಾಹಾರಿಗಳು ಸಿಹಿ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ತಿನ್ನಲು ಬಯಸುತ್ತಾರೆ. ಅಜ್ಜಿಯ ಕಾಲದಿಂದಲೂ ಹಲವು ರೀತಿಯ ಸಿಹಿ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ನೀವು ಸೇವಿಸುತ್ತಾ ಬಂದಿರುತ್ತೀರಿ. ಅಂತಹ ಸಿಹಿ ಪದಾರ್ಥಗಳಲ್ಲಿ ಹಲ್ವಾ ಕೂಡ ಒಂದು. ಹಲ್ವಾ ಎಂದರೆ ಸಾಕಷ್ಟು ಜನರಿಗೆ ಪ್ರೀತಿ. ಹಲ್ವಾ ಎಂದರೆ ನೆನಪಾಗೋದು ಕ್ಯಾರೆಟ್ ಹಲ್ವಾ, ಸೂಜಿ ಹಲ್ವಾ, ಹಿಟ್ಟಿನ ಹಲ್ವಾ ಮತ್ತು ಘಿಯಾ ಹಲ್ವಾ. ವಿವಿಧ ರೀತಿಯ ಹಲ್ವಾಗಳ ಬಗ್ಗೆ ನೀವು ಕೇಳಿರಬೇಕು.
ಆದರೆ ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ಹಲ್ವಾ ಬಗ್ಗೆ ನೀವು ಎಂದಾದರೂ ಕೇಳಿದ್ದೀರಾ? ಹೌದು.. ಈ ಹಳೆಯ ರೆಸಿಪಿ ಬಗ್ಗೆ ನಿಮಗೆ ಗೊತ್ತಿಲ್ಲದಿರಬಹುದು. ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಸಿಹಿ ಹಲ್ವಾ ರೆಸಿಪಿ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ರೆಸಿಪಿ ಆಗಿದೆ. ಆಲೂಗಡ್ಡೆಗಳು ಫೈಬರ್ನಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿವೆ. ಇದರಿಂದಾಗಿ ನೀವು ದೀರ್ಘಕಾಲದವರೆಗೆ ಹಸಿವು ಅನುಭವಿಸಲ್ಲ.
ಇದಲ್ಲದೆ ಫೈಬರ್ ನಿಮ್ಮ ರಕ್ತದೊತ್ತಡ ಮತ್ತು ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ಅನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಣದಲ್ಲಿ ಇರಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಮೂಲಕ ಹೃದಯ ಕಾಯಿಲೆಗಳಿಂದ ನಿಮ್ಮನ್ನು ದೂರವಿರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇಂದಿನವರೆಗೂ ನೀವು ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯ ಉಪ್ಪು ಭಕ್ಷ್ಯಗಳನ್ನು ಮಾತ್ರ ಸೇವಿಸಿರಬಹುದು. ಆದರೆ ಇಂದು ನಾವು ನಿಮಗಾಗಿ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಹಲ್ವಾದ ಸಿಹಿ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಖಾದ್ಯ ಮಾಡುವ ಬಗ್ಗೆ ಇಲ್ಲಿ ನೋಡೋಣ.
ಹಾಗಾದ್ರೆ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಹಲ್ವಾ ಸಿಹಿ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಪಾಕ ವಿಧಾನ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ ಎಂದು ಇಲ್ಲಿ ನೋಡೋಣ.
ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಹಲ್ವಾ ಪಾಕ ವಿಧಾನಕ್ಕೆ ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು
4 ರಿಂದ 5 ಬೇಯಿಸಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ
ಬೇಕಾದಷ್ಟು ಸಕ್ಕರೆ
ಎರಡು ಕಪ್ – ಹಾಲು
ಮೂರು ಚಮಚ – ದೇಸಿ ತುಪ್ಪ
3 ರಿಂದ 4 – ಏಲಕ್ಕಿ
ಗೋಡಂಬಿ – 8 ರಿಂದ 10
ಬಾದಾಮಿ – 8 ರಿಂದ 10
ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ – 8 ರಿಂದ 10
ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಹಲ್ವಾ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ ಹೀಗಿದೆ
ಮೊದಲು ಆಲೂಗಡ್ಡೆಗಳನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿ. ಬೇಯಿಸಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯ ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದು ಮತ್ತು ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಅಥವಾ ಮ್ಯಾಶ್ ಮಾಡಿ. ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯಲ್ಲಿ ಒಂದು ಉಂಡೆಯೂ ಉಳಿಯದಂತೆ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಈಗ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ.
ಇದಕ್ಕೆ ಹಿಸುಕಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಹುರಿಯಿರಿ. ಕನಿಷ್ಠ ಐದು ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಲಘುವಾಗಿ ಹುರಿಯಿರಿ. ಈಗ ಅದಕ್ಕೆ ನಿಧಾನವಾಗಿ ಹಾಲು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿ. ಈ ಹಂತದಲ್ಲಿಯೂ ಸಹ, ನೀವು ನಿರಂತರವಾಗಿ ನಿಮ್ಮ ಕೈಗಳನ್ನು ಕಲಕುತ್ತಿರಿ. ಇದರಿಂದ ಪುಡಿಂಗ್ನಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಉಂಡೆಗಳು ಉಳಿಯಲ್ಲ.
ಹಾಲು ಗಟ್ಟಿಯಾಗುವವರೆಗೆ ಐದು ನಿಮಿಷ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿಯಲು ಬಿಡಿ. ಈಗ ಅದಕ್ಕೆ ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ. ಮತ್ತು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ಪುಡಿಂಗ್ ದಪ್ಪವಾದಾಗ, ಅದಕ್ಕೆ ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಕೊಚ್ಚಿದ ಗೋಡಂಬಿ, ಬಾದಾಮಿ ಮತ್ತು ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ ಸೇರಿಸಿ. ಕೊನೆಯ ಹಂತದಲ್ಲಿ ರುಬ್ಬಿದ ಏಲಕ್ಕಿ ಸೇರಿಸಿ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಬಡಿಸಿ.
ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಹಲ್ವಾದ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ಯಾವವು?
ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಹಲ್ವಾದಲ್ಲಿ ಫೈಬರ್ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಜೊತೆಗೆ ಆಂಟಿ ಆಕ್ಸಿಡೆಂಟ್ಗಳು ಸಹ ಕಂಡು ಬರುತ್ತವೆ. ಇದು ನಿಮ್ಮ ದೇಹದ ಕಾರ್ಯ ನಿರ್ವಹಣೆಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಅಲ್ಲದೆ ನಿಮ್ಮ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿದಿನ ಒಂದು ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ಸೇವಿಸುವುದು ಅನೇಕ ರೋಗಗಳಿಂದ ದೂರವಿರಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಹಲ್ವಾದಲ್ಲಿ ಸರಿಯಾದ ಪ್ರಮಾಣದ ದೇಸಿ ತುಪ್ಪ ಬಳಸಿ. ಇದು ಒಮೆಗಾ -3, ಒಮೆಗಾ -9 ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲಗಳು ಮತ್ತು ವಿಟಮಿನ್ ಎ, ಕೆ, ಇ ನಂತಹ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ. ರೋಗ ನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
ಸಂಗ್ರಹ : ಎಸ್.ಬಿ ನೆಲ್ಯಾಡಿ
ಮೂಲ: ನ್ 18