KFC ಚಿಕನ್ ಮಾಡೋದು ಹೇಗೆ? ಮನೆಯಲ್ಲಿಯೇ ಈ ವಿಧಾನ ಟ್ರೈ ಮಾಡಿ ನೋಡಿ
ಕೆಎಫ್ಸಿ ಚಿಕನ್ (KFC Chicken) ಸವಿದಿದ್ದೀರಾ?. ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ನಗರದ ಕಡೆಗೆ ಹೆಜ್ಜೆ ಹಾಕಿದಾಗ ಅಲ್ಲಿರುವ ಕೆಎಫ್ಸಿ ಮಳಿಗೆಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ ಕೆಎಫ್ಸಿ ಚಿಕನ್ ಸವಿದದ್ದು ನೆನಪಿಗೆ ಬರಬಹುದು. ಆ ಮಳಿಗೆ ಬಳಿಗೆ ಹೋದಾಗಲೆಲ್ಲಾ ಕೆಎಫ್ಸಿ ಚಿಕನ್ನ ಟೇಸ್ಟ್(Taste) ಮತ್ತೆ ಮತ್ತೆ ನೆನಪಾಗಬಹುದು. ಆದರೆ ಮನೆಯಲ್ಲಿಯೇ ಕೆಎಫ್ಸಿ ತಹರದ ಚಿಕನ್ ಮಾಡಬಹುದಾಗಿದೆ. ಅದು ಹೇಗೆ ಎಂದು ತಿಳಿದಿದೆಯಾ?. ಸುಲಭವಾಗಿ ಮತ್ತು ವೇಗವಾಗಿ ಮನೆಯಲ್ಲಿರುವ ಮಸಾಲೆಯನ್ನು (Recipe) ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಕೆಎಫ್ಸಿ ತರಹದ ಚಿಕನ್ ಅನ್ನು ಮಾಡಬಹುದಾಗಿದೆ. ಅಂದಹಾಗೆಯೇ, ಕೆಎಫ್ಸಿ ತಹರದ ಚಿಕನ್ ಮಾಡಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾಗ್ರಿ ಮತ್ತು ವಿಧಾನದ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ ಇಲ್ಲಿದೆ.
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾಗ್ರಿಗಳು
-ತೊಳೆದ 3.5 KG ಚಿಕನ್
-300 ಗ್ರಾಂ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು
-100 ಗ್ರಾಂ ಕಾರ್ನ್ ಪ್ಲವರ್
-ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕ ಗರಂ ಮಸಾಲೆ
-ಮೆಣಸಿನ ಹುಡಿ,
-ಅರಶಿನ ಹುಡಿ
-ಉಪ್ಪು
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
ಮೊದಲಿಗೆ ಚಿಕನ್ ಶುಚಿ ಮಾಡಿ ಇಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. ಬಳಿಕ ಒಂದು ಪಾತ್ರೆ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು 300 ಗ್ರಾಂನಷ್ಟು ಮೈದಾವನ್ನು ಅದಕ್ಕೆ ಸುರಿಯಿರಿ. ಬಳಿಕ 100 ಗ್ರಾಂ ಕಾರ್ನ್ ಪ್ಲವರ್ ಹುಡಿಯನ್ನುಹಾಕಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ. ಇವಿಷ್ಟು ಆದ ಬಳಿಕ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕ ಗರಂ ಮಸಾಲೆ, ಮೆಣಸಿನ ಹುಡಿ ಮತ್ತು ಅರಶಿನ ಹುಡಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ. ಬಳಿಕ ಉಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ರುಚಿಗೆ ಬೇಕಾದಷ್ಟು ಉಪ್ಪನ್ನು ನೋಡಿಕೊಂಡು ಹಾಕಿ. ಬಳಿಕ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ನಂತರ ಹಸಿ ಚಿಕನ್ ಅನ್ನು ಅದಕ್ಕೆ ಸೇರಿಸಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿದಂತೆ, ಚಿಕನ್ಗೆ ಮೈದಾ ಅಂಟಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ. ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಹಸಿ ಮೊಟ್ಟೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸಬೇಕು. 4 ಮೊಟ್ಟೆಯನ್ನು ಹಾಕಿದರೆ ಸಾಕು. ಬಳಿಕ ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಬೇಕು. ಇದಾದ ಬಳಿಕ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಅನ್ನು ಅದಕ್ಕೆ ಹಾಕಬೇಕು. ನಂತರ ಅದರೊಂದಿಗೆ ನೀರುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಸೇರಿಸಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಬೇಕು. ವಿನೇಗರ್ ಬದಲಿಗೆ ಲಿಂಬೆ ರಸವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ನಂತರ 30 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಇಡಿ.
ನಂತರ ಪಾತ್ರೆಯೊಂದನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅದಕ್ಕೆಎಣ್ಣೆ ಸುರಿಯಿರಿ. ಗ್ಯಾಸ್ ಉರಿಸಿ, ಎಣ್ಣೆ ಹದ ಬಿಸಿಗೆ ಬರುವವರೆಗೆ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ನಂತರ ಅರ್ಧ ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ತೆಗೆದಿಟ್ಟ ಚಿಕನ್ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಬಳಿ ಇಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. ಜೊತೆಗೆ ಮತ್ತೊಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಓಟ್ಸ್ ಇಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿಯಾಗುತ್ತಿದ್ದಂತೆಯೇ ಚಿಕನ್ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು, ಓಟ್ಸ್ಗೆ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ ನೇರವಾಗಿ ಎಣ್ಣೆಗೆ ಬಿಡಿ. ಕೊಂಚ ಹೊತ್ತು ಕಾದ ಬಳಿಕ ಎಣ್ಣೆಯಿಂದ ಚಿಕನ್ ತೆಗೆಯಿರಿ. ಈಗ ಕೆಎಫ್ಸಿ ಚಿಕನ್ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧ.
ಅಂಗಡಿ ತೆರಳಿ ಸಾವಿರಾರು ರೂಪಾಯಿ ಹಣ ನೀಡಿ ಕೆಎಫ್ಸಿ ಚಿಕನ್ ಸವಿಯುವ ಬದಲು, ಮನೆಯಲ್ಲಿಯೇ ಮಾಡಿ ಸವಿಯಬಹುದಾಗಿದೆ. ಅಂದಹಾಗೆಯೇ ಈ ರೀತಿ ಚಿಕನ್ ರೆಸಿಪಿ ತಯಾರಿಸಲು ಹೆಚ್ಚು ಹಣ ಖರ್ಚು ಮಾಡುವ ಅವಶ್ಯಕತೆಯಿಲ್ಲ. ಮನೆಯಲ್ಲಿಯೇ ಇರುವ ಸಾಮಾಗ್ರಿ ಬಳಸಿ ಕೆಎಫ್ಸಿ ಚಿಕನ್ ರೆಸಿಪಿ ತಯಾರಿಸಬಹುದು. ಯಾವುದೇ ಅಡುಗೆಯನ್ನು ಮೊದಲ ಬಾರಿ ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿದಾಗ ಮಾತ್ರ ಅದರ ರುಚಿಯ ಬಗ್ಗೆ ತಿಳಿಯುತ್ತದೆ. ಹಾಗೆಯೇ ಕೆಎಫ್ಸಿ ಚಿಕನ್ ಅನ್ನು ಮನೆಯಲ್ಲಿಯೇ ಟ್ರೈ ಮಾಡಿ ನೋಡಿ.
ಸಂಗ್ರಹ : ಎಸ್.ಬಿ ನೆಲ್ಯಾಡಿ
ಮೂಲ: ನ್ 18