January 18, 2025
bhandary paakashale
Advt.

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:

ಹೆಚ್ಚಿದ ಎಲೆಕೋಸು -2 ಕಪ್

ಈರುಳ್ಳಿ -2 

ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ-3

ಕರಿಬೇವಿನ ಸೊಪ್ಪು -15 ರಿಂದ 20 ಎಸಳು
ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು- 1/2 ಕಪ್
ಕಡ್ಲೆಹಿಟ್ಟು -5 ಚಮಚ(ದೊಡ್ಡದು)
ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು-2 ಚಮಚ
1 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಕಾದ ಎಣ್ಣೆ
ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು
ಅಚ್ಚ ಕಾರದಪುಡಿ -1 ಚಮಚ

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಎಲೆಕೋಸು, ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ, ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಕರಿಬೇವಿನ ಸೊಪ್ಪು, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು, ಕಡ್ಲೆಹಿಟ್ಟು, ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು, 1/2 ಚಮಚ ಅಚ್ಚ ಕಾರದಪುಡಿ, ಕಾದ ಎಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿಕೊಂಡು ಕಲಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಬೇಕಾದರೆ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಹಾಕಿಕೊಂಡು ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿ ಕಲಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ನಂತರ ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಕರಿಯರಿ.

ಬಿಸಿ ಬಿಸಿಯಾದ ಪಕೋಡವನ್ನು ಕಾಫಿ ಜೊತೆ ತಿನ್ನಿ.

 

ಪ್ರತಿಭಾ ಭಂಡಾರಿ ಹರಿಹರಪುರ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *